อีสปอร์ต คืออะไร ทำไมคนถึงนิยมเล่นกัน พร้อมแนะนำเกมส์ยอดฮิตใน esport

esport คือ

อีสปอร์ต คือหนึ่งในกีฬาที่กำลังมาแรงมาในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการแข่งขันกันด้วยเกมส์ ซึ่งในทุกวันนี้ นักพนันหลายคนก็อาจจะยังสงสัยว่า มีกีฬาอะไรบ้าง ทั้งนี้ถ้าหากนับจริงๆก็มีหลากหลายเกมส์ที่ถูกจับเข้ามาเป็นหนึ่งในเกม esport

ไม่ว่าจะเป็น ROV , PubG , LOL , DotA2 และเกมอื่นๆอีกมากมาย และที่สำคัญยังมีการไลฟ์สดการแข่งขัน ทำให้สามารถดูผลได้ทันที โดยวันนี้เราก็จะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับกีฬาชนิดนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิม อยากรู้แล้วตามมาอ่านกันเพิ่มเติมได้เลย

อีสปอร์ต คืออะไร ทำไมถึงมีเปิดให้เดิมพัน

กีฬา esport คือ อะไรนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก และถ้าจะให้ตอบแบบตรงๆก็คือ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีเปิดแข่งทั้งแบบเป็นประเภทบุคคล และทีม โดยการเล่นรูปแบบนี้นั้นจะเป็นการแข่งขันเพื่อที่จะหาผู้ชนะ

ซึ่งประเภทเกมการแข่งขันนั้นก็จะเป็นแนว Shootng กับ Moba เป็นหลัก และที่สำคัญการแข่งขันเกมส์ชนิดนี้นั้นยังไม่จำกัด ช่วงอายุ หรือเพศ อีกด้วยถือว่า เปิดกว้างเป็นอย่างมาก

ผลอีสปอร์ต

โดยทาง เว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ ก็ได้เล็งเห็นแล้วว่า กีฬาชนิดนี้มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก จึงนำมาให้กับนักพนันทุกท่าน ร่วมทายผลผู้ชนะกัน ซึ่งการเดิมพันก็จะมีความคล้ายกับการ เล่นพนันบอล ทั่วไปที่เข้าใจง่าย

และไม่ยุ่งยาก ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 เกมส์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยจะมีเกม การแข่ง e-sport อะไรบ้าง ที่น่าสนใจ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูกัน

แนะนำ 5 เกมส์ อีสปอร์ต ที่ได้รับความสนใจ และมีเงินรางวัลเยอะที่สุด ในตอนนี้

5. Call of Duty: Infinite Warfare หรือ COD

esport ไทย

เกมส์นี้เป็นเกมแนว shooting ที่พึ่งเปิดให้เล่นได้ไม่นาน แต่กระแสการตอบรับถือว่าดีเป็นอย่างมาก โดยสามารถเล่นได้ทั้งแบบเป็นทีมและฉายเดี่ยว ซึ่งปัจจุบันมีผู้เข้าแข่งขันมาถึง 298 คน

กับรายการแข่งขันที่มากถึง 72 รายการทั่วทั้งโลก ถือว่าเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมา และเงินรางวัลทั้งหมดจากทุกรายการก็สูงถึง $4,027,895 หรือ 130,000,000 บาทเลยทีเดียว

4. Heroes of the Storm

อีสปอร์ต

อีกหนึ่งเกมที่อยู่ในค่ายของ warcraft และมีผู้พัฒนาคือ Blizzard ซึ่งเกมนี้นั้นได้นำเอาตัวละครจำนวนมากจากภายในค่าย ที่หลายคนร็จักมารวมอยู่ในเกมเดียว เพื่อที่จะให้ทุกท่านได้สนุกและเลือกเล่นกันได้ตามความต้องการ

และที่สำคัญค่ายนี้จะมีการเพิ่มฮีโร่เรื่อยๆตามการอัพแพท ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้เข้าแข่งขันในเกมนี้มากถึง 374 คน จากรายการแข่งขันทั้งหมด 31 รายการโดยเกมนี้มีเงินรางวัลรวมมากถึง 150,000,000 บาท หรือตีเป็นเงินที่ $4,783,333

3. League of Legends หรือ LOL

การแข่ง esport

เกมแนว Moba ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก ซึ่งเกมนี้นั้นจะเป็นการเล่นแบบสองฝั่ง โดยจะแบ่งเป็นฝั่งละ 5 คนและจะต้องช่วยกันตีป้อมจนกว่าจะถึงฐานใหญ่ของอีกฝั่ง ซึ่งถ้าหากป้อมใหญ่ของอีกฝั่งแตกก็จะเป็นผู้ชนะไป

แน่นอนว่าเกมนี้จะต้องใช้ความเข้าใจ และสามัคคีกันเป็นอย่างมาก และในปัจจุบันก็มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเกมนี้มากถึง 1,609 คนและมีรายการแข่งขันที่จัดอยู่ถึง 139 รายการเลยทีเดียว ส่วนเงินรางวัลก็ถือว่ามหาศาลเลยทีเดียว เพราะเงินรวมทั้งหมดทุกรายการมากถึง $12,018,015 หรือเป็นเงินไทยประมาณ 380,000,000 บาทเลย

2. Counter-Strike: Global Offensive หรือ CS:GO

ผลอีสปอร์ต สด

ถ้าหากจะพูดถึงเกมยิงปืนที่ได้รับความนิยมมานานแสนนาน เชื่อว่าทุกคนต้องคิดถึงเกม Counter-Strike อย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันทางผู้พัฒนาก็ได้พัฒนาให้กลายเป็นเกมออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญยังมีการปรับเปลี่ยน แผนที่ อาวุธ และตัวละคร ไปจากเดิมอีกด้วย

แต่ถึงอย่างไรภายในตัวเกมก็ยังให้ความคลาสสิกเหมือนเดิม ทำให้ทุกคนจะยังสนุกสนานกับการเล่นอย่างแน่นอน และเกมนี้ก็มีผู้ร่วมเข้าแข่งขันมากถึง 4,758 คนและมีรายการแข่งขันทั้งหมดมากถึง 804 รายการ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเงินรางวัลทั้งหมดถึง %19,243,139 หรือราวๆ 600,000,000 บาทเลยทีเดียว

1. Dota 2 หรือ ดอทเอ 2

กีฬา esport คือ

เกมนี้คืออีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมาอย่างเนินนาน ซึ่งถือว่าเป็นเกมแนว MOBA เกมแรกๆที่เปิดให้เล่นเลยด้วย โดยวิธีการเล่นก็จะเหมือนกับเกม LOL ที่ต้องเป็นสองฝั่ง และแบ่งเป็นทีมละ 5 คนโดยปัจจุบันก็มีหลากหลายทีมแข่งที่ลงแข่งขัน ซึ่งจำนวนผู้เข้าแข่งขันก็มากถึง 959 คนส่วนรายการแข่งขันก็มากถึง 158 รายการ

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของเกมนี้คือ มีเงินรางวัลมากที่สุดในบรรดา เกมอีสปอร์ต เลยทีเดียว เพราะเงินรางวัลรวมสูงถึง $38,023,275.20 หรือประมาณ 1,200,000,000 บาท

และนี่ก็คือเกม อีสปอร์ต ที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกัน ซึ่งพวกเราก็หวังเป็นอย่างมากว่า ทุกท่านจะรู้จักกีฬาชนิดนี้กันมากขึ้นด้วย นอกจากสนุกสนานแล้ว ก็จะได้เห็นความสามัคคีของทุกคนภายในทีมอีกด้วย แถมถ้าหากเลือกเดิมพันกับเราก็รับทันที โปรโมชั่นสมัครสมาชิกใหม่รับโบนัสสูงสุด ทุกยูสเซอร์

ซึ่งถ้าหากท่านสนใจอยากจะ สมัครสมาชิกใหม่ เข้ามาเล่นพนัน esport ไทย ก็สามารถติดต่อได้ที่ Line : @s365th หรือโทรมาที่ 088-182-1820 และ 2 | 08-44-999-011 และ 22 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แนะนำบทความอื่นๆ น่าสนใจ